CÔNG TY CỔ PHẦN UNIVERSAL CHEMICAL TECHNOLOGY GROUP

Bí quyết để sàn gỗ hết cong vênh, phồng rộp đơn giản, hiệu quả

Sàn gỗ ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn trong lát sàn nhờ giá trị thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp tinh tế tự nhiên cũng như phù hợp điều kiện thời tiết khí hậu nước ta. Tuy nhiên có một hạn chế là khả năng chịu nước của gỗ kém nên gây đau đầu cho các gia chủ khi gặp sự cố cong vênh, phồng rộp, hở của sàn gỗ. Kiến Trúc Tinh Tế sẽ chia sẻ giúp quý vị bí quyết để sàn gỗ hết cong vênh hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến sàn gỗ bị hư hại

Trước khi đưa ra các giải pháp, chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân gây ra tình trạng này để các gia chủ nắm bắt kỹ hơn.

6-2-1024x768

Chất lượng sản phẩm

Nhiều loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng thấp, giá rẻ nhưng khá đẹp mắt, phù hợp khả năng tài chính tầm trung nên rất nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên quá trình sử dụng không may đổ nước ra sàn, nếu không nhanh chóng kịp thời xử lý, làm khô sẽ khiến sàn gỗ dễ bị phồng rộp.

Kỹ thuật thi công

Khi thi công lắp đặt sàn gỗ, kỹ thuật đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu đội thợ không có kinh nghiệm, không tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, làm ẩu, đặt ván gỗ quá khít, không chừa khoảng hở để gỗ giãn nở thì khi gặp điều kiện thời tiết nhiệt độ tăng sẽ khiến gỗ nở ra chen vào nhau gây ra tình trạng nứt, công vênh, phồng rộp.

Tác động môi trường

Nhiệt độ thay đổi, độ ẩm không khí chính là những tác nhân môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp làm giảm tuổi thọ của sàn gỗ. Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở nước ta, sàn gỗ rất nhanh xuống cấp. Chúng dễ bị các hiện tượng cong vênh, phồng rộp, hở hèm, mối mọt hơn so với khí hậu khô lạnh.

Sử dụng không đúng cách

Quá trình sử dụng không đúng cách là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến sàn gỗ nhanh hỏng. Không ít người sử dụng chổi lau nhà quá ướt để lau sàn gỗ, vô tình đã để nước đọng mặt sàn thời gian lâu. Điều này là hoàn toàn tối kỵ.

Những hoạt động hàng ngày như nấu ăn, dọn dẹp khiến nước rơi vãi ra sàn nhưng không xử lý ngay. Lâu dần sẽ thành vết rộp trên sàn và lan ra.