CÔNG TY CỔ PHẦN UNIVERSAL CHEMICAL TECHNOLOGY GROUP

Cách tính định mức sơn chính xác cho ngôi nhà của bạn

Tôi cần bao nhiêu sơn cho dự án của mình? Tôi cần sơn bao nhiêu lớp? Có rất nhiều người cũng có chung mối băn khoăn như bạn bên cạnh chọn màu sơn nhà phù hợp với ngôi nhà thì việc cân nhắc xem số lượng sơn cần và đủ để tránh gây lãng phí từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cũng là một tiêu chí được quan tâm đáng kể trong giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà.

Vậy là bạn đã gặp may rồi đấy vì chúng tôi - sơn takira hôm nay sẽ ở đây để cho bạn thấy việc tính toán lượng sơn cần thiết thực sự rất dễ dàng chỉ với ba bước đơn giản mà không cần phải đoán già, đoán non.  

                     5

Bước 1 - Đo lường 

Trước hết, bạn cần lấy thước dây để tính chiều cao và chiều rộng của bề mặt mà mình muốn sơn. Sau đó, nhân chiều cao và chiều rộng với nhau để có số đo diện tích. Sử dụng công thức tương tự để tính diện tích của tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, sau đó lấy tổng diện tích bề mặt muốn sơn trừ đi phần diện tích này.

Bước 2 - Tính số lớp sơn

Bước này trả lời cho câu hỏi số lớp sơn mà bạn muốn sơn

Bước 3 - Làm phép chia và nhận kết quả

Cuối cùng, lấy số diện tích chia cho số mét vuông trên một lít được in trên bao bì thùng sơn hoặc được thể hiện theo thông tin của sản phẩm trên website. Và như vậy là bạn đã tính ra lượng sơn mà mình cần.

Ví dụ: Sơn Takira dòng sơn lót M1: 1 lít sơn ta có thể sơn được 10-12m2. Vậy 1 thùng sơn lót M1 18 lít bạn có thể sơn được 180- 200m2.

Thật đơn giản và dễ hiểu phải không nào? Hãy áp dụng ngay những thông tin bổ ích trong bài viết này để việc tính toán số lượng sơn tường dễ dàng hơn, không còn cản trở việc hoàn thiện ngôi nhà xinh đẹp của bạn nữa.