CÔNG TY CỔ PHẦN UNIVERSAL CHEMICAL TECHNOLOGY GROUP

Chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy – mệnh hỏa

1. Chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy – mệnh Hỏa: 

Ngày nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh mỗi người giúp tạo ra đột phá trong sự nghiệp và học tập.

Bạn chọn màu sơn phong thủy hợp với mệnh Hỏa theo các màu cơ bản sau đây:

1.1 Tông màu đỏ

Theo phong thuỷ ngũ hành thì màu đỏ được xem là màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa. Vậy nên, khi sử dụng màu sắc này để sơn nhà cho người mệnh Hỏa thì gia chủ sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí nhất.

Tuy nhiên, màu sơn đỏ cũng thuộc gam màu nóng nên dễ tạo cho người nhìn cảm giác bức bí, căng thẳng. Vậy nên, để biết được mệnh Hỏa hợp màu gì, gia chủ hãy kết hợp màu đỏ với những gam màu trung tính, nhẹ nhàng để căn nhà trở nên hài hòa, dễ chịu hơn trong mắt người nhìn. 

blobid0-9.png

1.2 Tông màu tím

Tím cũng là một trong những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa mà gia chủ không nên bỏ qua. Đặc biệt, màu sắc này không chỉ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mà nó còn thể hiện cho sự hòa cảm, thuỷ chung và lãng mạn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi lựa chọn màu tím để sơn ngoại thất thì bạn cần phải phối hợp với nhiều màu sắc khác để tổng thể căn nhà trở nên sinh động hơn.

 blobid1-9.png

1.3 Tông màu hồng

Hồng cũng là một trong những tone màu cho đáp án mệnh Hỏa hợp màu gì mà bạn nên lựa chọn. Đặc biệt, đây còn là màu sắc tượng trưng cho sự thân thiết, lãng mạn và mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Tuy nhiên, trong thiết kế ngoại thất thì sử dụng màu hồng cũng được xem là một ý tưởng mới lạ. Vậy nên, để tổng thể căn nhà trở nên bắt mắt, có điểm nhấn, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải phối hợp thêm với những màu sắc khác.

 

  blobid3-7.png

1.4 Tông màu cam

Cam cũng là màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa phù hợp theo phong thuỷ. Ngoài ra, so với đỏ thì màu cam sẽ tạo nên được sự trẻ trung, tươi mới hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho gia chủ mệnh Hỏa thu hút được nhiều may mắn và nguồn năng lượng tốt đẹp. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp màu đỏ với màu cam khi sơn ngoại thất để mang tới may mắn, thu hút được tài lộc và tạo nên nhiều vượng khí hơn cho căn nhà.

  blobid4-6.png

Những màu sơn ngoại thất gia chủ mệnh Hỏa nên tránh. Về các sắc màu tương khắc, do Hỏa khắc được Kim nên bạn có thể sử dụng sắc trắng, xám, bạc,... để tô điểm thêm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, vì Hỏa khắc Kim cũng sẽ mất đi năng lượng của bản mệnh nên cần lưu ý sử dụng với tỉ lệ ít, hoặc kết hợp thêm với các sắc màu khắc trong phổ tương sinh của hành Hỏa.