CÔNG TY CỔ PHẦN UNIVERSAL CHEMICAL TECHNOLOGY GROUP

Chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy- mệnh Thủy

Màu sơn là một phần rất quan trọng trong tổng thể thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Không chỉ đơn thuần là để trang trí, làm nổi bật và bảo vệ tường nhà, việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy còn giúp gia chủ bổ sung vượng khí, sinh phúc và rước tài lộc vào nhà. Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy thì lựa chọn màu sơn như thế nào là tốt? Người mệnh Thủy sơn nhà màu gì thì tài lộc vào nhà? Hãy cùng Takira tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mệnh thủy là mệnh gì? 

Thủy là nước là một một yếu tố không thể thiếu của sự sống. Người mệnh Thủy rất nhanh nhẹn và dễ dàng tạo thiện cảm đối với người đối diện. Họ là những người có lối sống cởi mở, luôn thoải mái với đối tác và bạn bè.

Người mệnh Thủy phù hợp với màu nào?

Chỉ cần nghe cái tên chắc các bạn cũng đoán ra ngay màu sắc phù hợp với mệnh Thủy là gì nhỉ? Màu sắc phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy là màu xanh và đen.

Màu đen: Thông thường màu này sẽ rất khó để sử dụng trang trí sơn nhà. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể linh động vận dụng màu này vào các mảng tường nhà như góc cửa sổ, viền dưới chân tường,….để tăng phong thủy ngôi nhà với bản mệnh của gia chủ.

Màu xanh dương: Thủy chính là nước. Vì thế màu biểu tượng cho nước, màu này chính là màu tương hợp nhất với người mệnh Thủy. Sử dụng màu xanh dương để sơn nhà cho người mệnh Thủy nhất định sẽ mang lại may mắn, tài lộc dồi dào, tiền vào như nước. 

     blobid0-11.png

Màu trắng: Màu trắng là một màu tương sinh rất tốt cho người mệnh Thủy. Màu sắc này cũng thường được tượng trưng cho hình ảnh của nước. Sử dụng màu trắng cũng giúp củng cố phong thủy cho gia chủ.

 

                                z3710911684406_7e555fd24b19447c6f120285e0fd7e01

 

Màu bạc, ánh kim: “Kim sinh Thủy”. Sử dụng màu sơn này giúp bổ sung thêm vận may, phúc khí cực tốt cho người mệnh Thủy. Không những thế nó còn tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ.

Người mệnh Thủy không nên sơn màu gì?

Ngoài ra, người mạng Thủy khi lựa chọn màu sơn nhà cũng cần lưu ý tránh sử dụng các màu sắc như sau:

Màu khắc chế: Người mệnh Thủy bị khắc chế khi sử dụng các màu sắc như xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho Mộc, sử dụng màu này sẽ làm Thủy của bạn yếu đi và vận may bị rút cạn. Ngoài ra, mệnh Thủy còn bị khắc chế với màu đỏ, cam, tía, hồng,…. Đây là màu sắc đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc người mệnh Thủy không nên sử dụng các màu sắc mệnh Hỏa này.

Màu bị khắc: Để trả lời cho câu hỏi người mệnh Thủy kỵ màu sơn gì thì đó chính là các màu như vàng, nâu, xám,… Đây là bảng màu Thổ. Sử dụng màu này sẽ cản trở vận phúc của gia chủ.