CÔNG TY CỔ PHẦN UNIVERSAL CHEMICAL TECHNOLOGY GROUP

NHỮNG SAI LẦM KHIẾN NGÔI NHÀ NÓNG NHƯ LÒ THAN TRONG MÙA HÈ

Trong mùa hè, có một số sai lầm thông thường khiến nhà trở nên nóng như lò than. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh để giữ nhà mát mẻ và thoáng đãng trong mùa hè:

 

Lựa chọn sai màu sơn cho ngôi nhà: Màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, vì vậy, sơn nhà bằng màu tối sẽ làm tăng nhiệt độ trong nhà

 

Không che chắn ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời là một nguồn nhiệt lớn gây nóng cho nhà. Hãy sử dụng rèm cửa, màn cửa hoặc bức bình phong để chắn ánh nắng mặt trời và giữ nhiệt độ bên trong nhà ở mức thoải mái.


Không thông gió đúng cách: Nhiều gia đình thường nghĩ rằng, việc đóng kín cửa suốt cả ngày khi trời nóng sẽ giảm thiểu hơi nóng vào nhà. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân nhà bị nóng, bạn chỉ nên làm vậy vào ban ngày lúc nhiệt độ tăng cao. Đặc biệt, hãy mở cửa sổ vào buổi sáng và tối để hưởng lợi từ không khí mát mẻ và thông thoáng.

 

Không bảo dưỡng hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát như máy điều hòa không khí cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Không nên đặt cục nóng điều hòa ở vị trí bị nắng chiếu cả ngày


Sử dụng nhiều thiết bị sinh nhiệt trong giờ cao điểm: Hãy tránh sử dụng nhiều thiết bị điện 1 lúc, thay vào đó nên lên lịch nấu bếp, sử dụng máy rửa bát, dùng quạt điện, đèn điện, điều hòa, máy móc,… trong nhà hợp lý.

 

Bằng cách tránh những sai lầm trên và áp dụng những biện pháp chăm sóc và bảo trì phù hợp, bạn có thể giữ nhà mát mẻ và thoáng đãng trong mùa hè. Hãy tận dụng ánh nắng mặt trời và gió mát để tạo ra một không gian sống thoải mái và dễ chịu trong thời tiết nóng.